CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ ĐẦU TƯ
PHÁT TRIỂN NGUYỄN HOÀNG

CSGT trên QL14 kiểm tra xe trong 10 giây, Thanh tra công an vào cuộc

Mới đây, hãng xe Pháp Renault giới thiệu Megane RS 2018 với tuỳ chọn hộp số tay, điều này khiến nhiều người ngỡ ngàng. Ngành công nghiệp xe hơi đang chứng kiến sự biến chuyển mãnh liệt, và những mẫu xe bình dân cũng được trang bị hộp số ly hợp kép tự động. Những mẫu xe số sàn trở thành hàng hiếm. 

Những kỹ sư người Pháp không phải người duy nhất đang cố chống lại xu thế tự động hoá. Ngày nay, khi những chiếc xe thể thao trang bị số tay trở nên kỳ lạ. 
Đa phần người dùng đều nghĩ rằng siêu xe sẽ hiệu quả hơn khi chỉ có hai pedal, và tốc độ là thông số được nhân viên tư vấn nhấn mạnh nhất khi giới thiệu với khách hàng. Đa phần đều cho rằng "nhanh hơn là tốt hơn". Thậm chí Porsche, hãng từng tung ra mẫu xe 911 mạnh 620 mã lực đi kèm với hộp số tay 6 cấp cũng tỏ ra không mấy mặn mà với kiểu hộp số truyền thống. Dòng 911 GT3 chỉ được trang bị duy nhất hộp số PDK. 

Có người nói rằng, Porsche đã làm một "món hầm với tất cả các loại rau củ", hàm ý chỉ tất cả xe của hãng đều dùng hộp số PDK. Tuy nhiên hãng xe Đức vẫn cố chiều những khách hàng trung thành với số tay bằng việc bổ sung tuỳ chọn hộp số tuần tự và một hộp số ly hợp kép trên dòng 911 mới nhất. 

Dodge Challenger mạnh 707 mã lực cũng có tuỳ chọn số tay hoặc phiên bản "hai bàn đạp". Shelby Ford Mustang GT350 và Shelby GT350R cũng có sẵn hai cấu hình tự động, trong khi Chevrolet Camaro ZL1 và Corvette Z06 đều có thể trang bị hộp số tay nếu bạn muốn. 

Những người Anh vẫn quyết theo đuổi hộp số sàn truyền thống bằng nhiều model, chẳng hạn Jaguar F-Type 380 mã lực vẫn có hộp số tay.

.
0937.304.648